Bất động sản nghỉ dưỡng 2021: phân khúc cao cấp gặp khó, dưới 1 tỷ hút khách

Bất động sản nghỉ dưỡng đang trải qua thời kỳ khó khăn chưa từng có đặc biệt là ở phân khúc cao cấp do tác động nặng nề của đại dịch Covid 19. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để thị trường “đào thải” các nhà đầu tư có nền tảng tài chính yếu kém cũng như thiếu tầm nhìn. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng 2021 sẽ diễn biến ra sao, hãy cùng Bất Động Sản 49 phân tích chi tiết dưới đây:

Nhìn lại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2020

Theo báo cáo hội Môi giới Bất động sản:

 • Lượng condotel bán trên thị trường chủ yếu là hàng tồn: hơn 18.000 sản phẩm.
 • 3 quý đầu năm 2020 thị trường Condotel gần như đóng băng: chỉ giao dịch được 120 sản phẩm.
 • Nguồn cung Villa, Shophouse trong năm 2020 đạt 15.000 sản phẩm nhưng chỉ bán được 8% tương ứng khoảng 1.200 sản phẩm.

biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp

Phân khúc cao cấp sẽ tiếp tục gặp khó

Các con số trên đã chứng minh một năm hết sức khó khăn của bất động sản trong năm 2020. Ngoài ra, từ vụ Cocobay đã khiến tâm lý thận trọng bao trùm lên các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư theo xu hướng ngắn hạn.

Các ngân hàng cũng siết chặt tín dụng với kênh bất động sản nghỉ dưỡng bằng cách hạn chế các khoảng vay với tài sản đảm bảo là Condotel, biệt thự nghỉ dưỡng không có sổ đỏ.

Đồng thời Covide 19 đã làm thay đổi thói lối sống, thói quen hành vi tiêu dùng góp phần tái định vị thị trường của các nhà đầu đầu tư. Nổi bật nhất phân khúc giá rẻ và đầu tư ngắn hạn hơn, để hiểu rõ xu hướng này hãy xem bài viết: Dự báo bất động sản 2021.

xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng 2021

Cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng 2021

GDP Việt Nam đã tăng trưởng 2,91% trong năm 2020 và đây là điểm sáng giữa “bức tranh” tăng trưởng âm cục bộ trên toàn thế giới (dự báo IMF GDP thế giới giảm (-) 4,2%.)

Việt Nam trở thành quốc gia “an toàn nhất thế giới 2020-2021” nhờ vào các biện pháp Phòng chống dịch Covid 19 cực kỳ hiệu quả của Chính phủ và toàn dân. Hình ảnh về du lịch Việt Nam cũng sẽ cải thiện trong mắt bạn bè Quốc tế và nhiều nước trên thế giới đã bắt đầu tiêm Vacxin Covid 19 mở ra hi vọng về nguồn khách du lịch tăng trưởng mạnh trong 1-2 năm tới.

Nhiều quốc gia đã không triển khai các chuyến bay thương mại làm cho nhu cầu du lịch trong nước tăng lên rõ rệt. Xu hướng Staycation (kỳ nghỉ ngắn ở nơi quen thuộc) trở nên “thịnh hành” ở những địa phương không quá 200km, thời gian di chuyển từ 1-4 tiếng.

xu hướng staycation

Xu hướng Staycation trở nên thịnh hành

Điển hình như:

 • Hòa Bình.
 • Phú Thọ.
 • Bắc Giang.
 • Vĩnh Phúc.
 • Bình Thuận.
 • Vũng Tàu.
 • Đà Lạt.
 • Bảo Lộc.

vị trí kết nối pine valley

Bất động sản Bảo Lộc đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư

Tóm lại về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2021

Phân khúc cao cấp như: condotel, villa, shophouse sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong 6 tháng đầu năm 2021, có thể hấp thụ nhanh hơn vào giữa vào cuối năm. Phân khúc giá dưới 1 tỷ nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư ngắn hạn phù với sự chuyển dịch dòng tiền từ ngành sản xuất truyền thống sang bất động sản, đặc biệt là những vùng thích hợp với xu hướng Staycation.

Bài viết liên quan
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHU ĐẤT

Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về khu đất nền đang hot này:

  X
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THÔNG TIN